Facebook: Hành động của cảnh sát Brazil là cực đoan và không phù hợp

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 02/03/2016 18:23 GMT+7

VTV.vn - Trước vụ bắt giữ Phó Chủ tịch Facebook phụ trách khu vực Mỹ Latin, đại diện của trang mạng xã hội này đã gọi hành động của cảnh sát Brazil là "cực đoan và không phù hợp".

Cảnh sát Brazil vừa ra lệnh bắt giữ Phó Chủ tịch Facebook phụ trách khu vực Mỹ Latin - ông Diego Dzodan - sau khi trang mạng xã hội này từ chối chuyển giao dữ liệu liên quan tới tội phạm theo yêu cầu của chính quyền sở tại. Tòa án Brazil đã yêu cầu WhatsApp, một ứng dụng tin nhắn trực thuộc Facebook, cho phép cảnh sát truy cập các tin nhắn thoại của một đối tượng tình nghi buôn bán ma túy nhằm phục vụ cho công tác điều tra. Tuy nhiên, yêu cầu này đã nhiều lần bị đại diện Facebook từ chối.

Theo trang mạng xã hội Facebook, ứng dụng WhatsApp mà hãng này mua lại vào năm 2014 được vận hành độc lập, do đó Phó Chủ tịch Diego Dzodan không chịu trách nhiệm về hoạt động của WhatsApp. Bên cạnh đó, dịch vụ tin nhắn của WhatsApp không lưu trữ dữ liệu nên chính quyền sở tại đã đòi hỏi những thông tin mà Facebook không có. Cơ chế mã hóa của WhatsApp quá mạnh nên Facebook cũng khó thực hiện yêu cầu này.

Theo luật sư Adriano Mendes - một chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ số, vụ “lùm xùm” giữa Facebook và giới chức Brazil xảy ra là do những khác biệt trong quy định về bảo vệ dữ liệu.

Brazil bắt giữ sếp lớn của Facebook vì bị từ chối cung cấp dữ liệu Brazil bắt giữ sếp lớn của Facebook vì bị từ chối cung cấp dữ liệu

VTV.vn - Khi các tranh cãi trong việc mở khóa chiếc điện thoại iPhone giữa Apple và Chính phủ Mỹ chưa có hồi kết, một trường hợp tương tự vừa mới xảy ra với Facebook tại Brazil.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước