Tranh cãi giữa Apple và FBI về việc mở khóa iPhone

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/02/2016 17:56 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Các tranh cãi tiếp tục nổ ra giữa hãng công nghệ Apple và FBI về việc mở khóa iPhone.

Những tranh cãi tiếp tục nổ ra xung quanh việc hãng công nghệ Apple từ chối yêu cầu của tòa án Mỹ đề nghị hỗ trợ Cục điều tra liên bang (FBI) mở khóa điện thoại iPhone của 1 trong 2 thủ phạm vụ xả súng tại San Bernardino hồi tháng 12/2015. Giám đốc điều hành của hãng Apple Tim Cook ngày 24/02 cho rằng việc Tòa án Mỹ yêu cầu hỗ trợ mở khóa iPhone là điều không tốt cho nước Mỹ.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ABC, ông Tim Cook nhấn mạnh sự an toàn của cộng đồng là điều quan trọng, tuy nhiên sự riêng tư của người sử dụng cũng quan trọng không kém. Ông cũng cho biết, việc mở khóa iPhone sẽ khiến hàng trăm người có thể bị tổn thương. Theo tờ Thời báo New York, hãng Apple đang có kế hoạch nâng cấp phần mềm các thiết bị của mình để khiến việc xâm nhập iPhone bằng các phương thức của FBI trở nên khó khăn hơn.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Loretta Lynch ngày 24/02 cho rằng Apple cần tuân thủ yêu cầu của tòa án về việc mở khóa điện thoại của đối tượng Syed Farook nhằm phục vụ việc điều tra các vụ tấn công khủng bố trên đất Mỹ. Hãng Apple sẽ có thời gian đến ngày mai để kháng cáo phán quyết của tòa án.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước