Facebook, Instagram chống tuyên truyền cực đoan và khủng bố

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 13/01/2018 18:39 GMT+7

(Ảnh minh họa: Pinterest)

VTV.vn - Mạng xã hội Facebook và Instagram đã đàm phán với Europol về việc chống tuyên truyền cực đoan và khủng bố được phát tán qua mạng xã hội.

Facebook đã có cuộc đàm phán chưa từng có tiền lệ với Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) nhằm thảo luận biện pháp ngăn chặn và loại bỏ những thông điệp kích động khủng bố được các phần tử Hồi giáo cực đoan phát tán qua mạng xã hội. Cơ quan Cảnh sát châu Âu cho biết, đại diện của mạng xã hội khổng lồ này đã tới La Haye, Hà Lan, để tham dự một cuộc đàm phán với quan chức Europol.

Cùng tham gia còn có đại diện mạng xã hội Instagram và cảnh sát các nước Anh, Pháp và Bỉ nhằm nhận diện và gỡ bỏ ngay lập tức các nội dung bạo lực cực đoan và khủng bố được tải lên hai nền tảng di động này. Facebook khẳng định cam kết xóa sổ những kẻ khủng bố cũng như thông điệp ủng hộ chủ nghĩa khủng bố vào bất cứ khi nào nhận diện được.


YouTube bổ sung chính sách ngăn chặn tuyên truyền nội dung cực đoan YouTube bổ sung chính sách ngăn chặn tuyên truyền nội dung cực đoan

VTV.vn - Trang chia sẻ video trực tuyến YouTube vừa có một bước thay đổi chính sách mạnh mẽ trong công cuộc ngăn chặn tuyên truyền nội dung cực đoan.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước