FBI cảnh báo nguy cơ khủng bố bằng máy bay không người lái

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 10:05 GMT+7

(Ảnh minh họa: Fox News)

VTV.vn - Ngày 11/10, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cảnh báo nguy cơ các nhóm khủng bố sẽ tìm cách dùng máy bay không người lái để mở cuộc tấn công trên lãnh thổ Mỹ.

Trong cuộc điều trần trước Ủy ban An ninh nội địa Thượng viện, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray cho rằng mối đe dọa của máy bay không người lái đang "dần dần gia tăng" vì thiết bị này dễ mua và dễ sử dụng.

Ông Wray chỉ rõ: "FBI nhận định vì sự dễ dàng mua ngoài thị trường, không có sự kiểm soát về sở hữu, dễ sử dụng và từng được dùng để tấn công ở nước ngoài, nên các phần tử khủng bố sẽ dùng máy bay không người lái để mở cuộc tấn công ở Mỹ, như nhằm vào các đám đông".

Theo ông Wray, đến nay, nước Mỹ chưa phải hứng chịu cuộc tấn công nào bằng máy bay không người lái, nhưng việc thiết bị này được sử dụng nhiều ở nước ngoài cho thấy đây chỉ là vấn đề thời gian trước khi khủng bố hoặc các băng đảng ma túy sử dụng hình thức tấn công trên.

Nguy cơ tấn công bằng máy bay không người lái được lưu tâm sau vụ ám sát bất thành Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bằng máy bay không người lái chở theo chất nổ hồi tháng 8 vừa qua ở Thủ đô Caracas. Vụ tấn công khiến 7 binh sĩ Venezuela bị thương.

Máy bay không người lái - Thách thức lớn với nhiều quốc gia Máy bay không người lái - Thách thức lớn với nhiều quốc gia

VTV.vn - Mặc dù có những lợi ích nhất định nhưng việc ứng dụng công nghệ máy bay không người lái cũng mang lại những thách thức lớn đối với các quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước