Trung Quốc dùng máy bay không người lái để giám sát người dân

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 14/07/2018 06:01 GMT+7

VTV.vn - Các thiết bị bay không người lái hình chim bồ câu đang được triển khai tại ít nhất 5 tỉnh ở Trung Quốc cho mục đích giám sát người dân và tìm kiếm cứu nạn.

Loại máy bay này nhìn như những chú chim bồ câu nhưng lại là một loại máy bay không người lái đang được chính quyền Trung Quốc sử dụng để giám sát người dân.

Theo hé lộ từ tờ Bưu điện Hoa nam buổi sáng (của Hong Kong, Trung Quốc), các thiết bị bay không người lái hình chim bồ câu đang được triển khai tại ít nhất 5 tỉnh ở Trung Quốc. Trong số đó, Khu tự trị Tân Cương là nơi Bắc Kinh đang triển khai chiến dịch chống khủng bố.

Những chú chim bồ câu sắt này được trang bị các thiết bị định vị, ăng-ten và máy ảnh. Thiết kế của chúng giống thật đến mức đã có báo cáo cho rằng khi chúng bay trên không, chim bồ câu thật cũng tới bay cùng.

Ngoài nhiệm vụ giám sát, những thiết bị bay này còn có thể sử dụng cho mục đích tìm kiếm cứu nạn.

Nông dân Trung Quốc sử dụng máy bay không người lái Nông dân Trung Quốc sử dụng máy bay không người lái Trung Quốc: Điều máy bay không người lái tham gia cứu hộ động đất Trung Quốc: Điều máy bay không người lái tham gia cứu hộ động đất Công viên cho máy bay không người lái Công viên cho máy bay không người lái

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước