FBI khám xét nhà cựu Tổng thống Trump

Vân Ánh-Thứ ba, ngày 09/08/2022 11:18 GMT+7

VTV.vn - Ngày 8/8, các nhân viên của Cục điều tra liên bang Mỹ đã lục soát nhà cựu Tổng thống Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida mà không thông báo trước.

Thông tin được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết.

Cuộc lục soát này có khả năng liên quan đến cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về việc cựu Tổng thống Trump có thể đã đưa các tài liệu chính thức từ Nhà Trắng đến khu nghỉ dưỡng này khi ông còn là Tổng thống Mỹ, điều này có thể vi phạm nghiêm trọng luật pháp nếu đó là các tài liệu mật.

FBI khám xét nhà cựu Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Trump rời New York sau khi nghe tin về cuộc khám xét. Ảnh: D.M

Cuộc lục soát chưa từng có tại nhà của một cựu Tổng thống Mỹ cho thấy tính chất phức tạp của cuộc điều tra mà Bộ Tư pháp Mỹ đang tiến hành.

Hiện cựu Tổng thống Trump đang chịu một số cuộc điều tra cùng lúc về những gì xảy ra trong thời gian ông làm tổng thống cũng như trong doanh nghiệp riêng của ông. Phía Bộ Tư pháp Mỹ cũng như FBI đều từ chối bình luận về cuộc lục soát tại nhà của ông Trump.

Tòa án bang New York (Mỹ) yêu cầu cựu Tổng thống Donald Trump hầu tòa Tòa án bang New York (Mỹ) yêu cầu cựu Tổng thống Donald Trump hầu tòa

VTV.vn - Ngày 3/1, Tổng chưởng lý bang New York James đã gửi trát yêu cầu cựu Tổng thống D.Trump phải hầu tòa trong cuộc điều tra các hoạt động kinh doanh của gia tộc Trump.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước