FedEx kiện Chính phủ Mỹ vì những quy định giao hàng

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 26/06/2019 06:38 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Công ty chuyển phát nhanh FedEx của Mỹ đã đệ đơn kiện Chính phủ nước này vì những hạn chế mà Washington áp đặt nhằm vào hoạt động xuất nhập khẩu.

Những hạn chế mà Washington áp đặt do tranh chấp thương mại leo thang cùng với các lệnh trừng phạt đã tạo ra một gánh nặng quá lớn cho các công ty giao hàng như FedEx.

Trong đơn kiện trình lên tòa án thủ đô Washington, công ty chuyển phát nhanh FedEx lập luận, hãng không có trách nhiệm phải thi hành lệnh cấm xuất khẩu của Chính phủ Mỹ cũng như không phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với việc vận chuyển các sản phẩm mà hãng không biết. Các quy định hạn chế xuất khẩu này đã buộc FedEx phải kiểm soát nội dung của hàng triệu gói bưu kiện mà hãng vận chuyển hàng ngày dù đó là nhiệm vụ gần như bất khả thi cả về mặt kinh tế và pháp lý. 

FedEx chỉ trích những quy định của Bộ Thương mại Mỹ đã tạo ra gánh nặng vô lý khiến hãng này phải trở thành cảnh sát bất đắc dĩ, phải chịu trách nhiệm giám sát hàng triệu kiện hàng được vận chuyển qua mạng lưới mỗi ngày, nếu không sẽ bị phạt nặng.

Huawei kiện Chính phủ Mỹ vi hiến Huawei kiện Chính phủ Mỹ vi hiến

VTV.vn - Ngày 29/5, tập đoàn viễn thông Huawei (Trung Quốc) thông báo đã gửi kiến nghị yêu cầu tòa án Mỹ bãi bỏ lệnh cấm các cơ quan liên bang Mỹ mua sản phẩm của hãng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước