Người lao động Mỹ kiện Chính phủ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/01/2019 11:05 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Liên đoàn nhân viên chính phủ Mỹ (AFGE) đã nộp đơn kiện về việc chính phủ đóng cửa để phản đối tình trạng những lao động "nòng cốt" phải làm việc mà không được trả công.

Kết thúc năm 2018 trong tình trạng phải đóng cửa một phần và chia rẽ nội bộ sâu sắc, Chính phủ Mỹ lại khởi đầu năm mới 2019 theo cách không mấy suôn sẻ khi đối mặt với vụ kiện của các nhân viên nhà nước.

Ước tính có khoảng 420.000 nhân viên thuộc diện phải làm việc không lương, nhiều người trong số đó làm việc tại Bộ An ninh Nội địa và Bộ Tư pháp trong lĩnh vực an ninh xã hội.

Những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất từ việc chính phủ đóng cửa là các nhân viên tuần tra biên giới, nhân viên an ninh hàng không và thực thi pháp luật về vấn đề nhập cư.

Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa Bộ Thương mại Mỹ ngừng công bố các số liệu kinh tế vì chính phủ đóng cửa Bộ Thương mại Mỹ ngừng công bố các số liệu kinh tế vì chính phủ đóng cửa Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần vì thiếu ngân quỹ Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần vì thiếu ngân quỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước