G20 ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu

Thái Bình (Thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 06:16 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (4/9), tại TP Hàng Châu, Trung Quốc sẽ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20).

Phát biểu trước thềm hội nghị, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) nhắm đến mục tiêu mang lại lợi ích tăng trưởng và phát triển cho các quốc gia trên thế giới.

Sau phiên khai mạc chiều 4/9, dự kiến lãnh đạo G20 sẽ tiến hành các phiên thảo luận tập trung vào những vấn đề mà nền kinh tế toàn cầu đang gặp phải để cùng tìm giải pháp. Những nội dung về phát triển nền tảng kinh tế thế giới năng động, sáng tạo, ứng phó với khủng hoảng một cách bài bản, tháo gỡ các rào cản thương mại cũng sẽ được đặc biệt quan tâm…

Để tổ chức hội nghị này, Trung Quốc đã huy động sức mạnh tổng hợp từ nhiều phía, trong đó đầu tư hàng chục tỉ USD để cải tạo hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị và huy động hàng ngàn cảnh sát chuyên nghiệp và hàng triệu tình nguyện viên cho các hoạt động an ninh - trật tự. Hàng ngàn phóng viên khắp thế giới cũng sẽ đưa tin về sự kiện này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước