G20 sẽ kết hợp các công cụ chính sách để thúc đẩy tăng trưởng

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 03/09/2016 16:21 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trung Quốc Chu Quang Diệu. (Nguồn: Xinhua)

VTV.vn - G20 đã nhất trí kết hợp các biện pháp chính sách bao gồm những cải cách tài chính, tiền tệ và tái cơ cấu để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Phát biểu tại buổi họp báo trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20 lần thứ 11, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trung Quốc Chu Quang Diệu thông báo các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương các nước G20 đã đạt sự đồng thuận trên và sẽ được trình lên các lãnh đạo G20 xem xét.

Ông Chu Quang Diệu nhấn mạnh sự cần thiết phải kết hợp cải cách cơ cấu và các chính sách tài chính, tiền tệ bởi tác dụng của việc nới lỏng chính sách tiền tệ không thể lâu dài, trong khi việc áp dụng các gói kích thích tài chính gặp trở ngại do mức nợ cao tại một số nước.

Theo quan chức trên, các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương cũng nhất trí tăng cường đối thoại chính sách về thị trường hối đoái.

Bên cạnh đó, vấn đề sản xuất công nghiệp dư thừa, chủ yếu do nhu cầu thế giới sụt giảm trong bối cảnh kinh tế phục hồi chậm, là một thách thức toàn cầu đòi hỏi hành động phối hợp giữa các nước.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G20 và cũng là lần đầu tiên vấn đề "tăng trưởng theo hướng đổi mới" trở thành chủ đề then chốt của chương trình nghị sự.

Trước đó, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng Nhóm G20 diễn ra tại Thành Đô trong hai ngày 23 và 24/7 vừa qua. Đây là hội nghị cấp bộ trưởng cuối cùng trước Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Hàng Châu, miền Đông Trung Quốc vào ngày 4-5/9 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước