Gần 20 người nhập cư bất hợp pháp tới Italy thiệt mạng

-Thứ hai, ngày 25/08/2014 07:32 GMT+7

Ngày 24/8, Hải quân Italy phát hiện thi thể của 18 người nhập cư bất hợp pháp trên một con tàu nhỏ trôi dạt ở vùng biển phía Nam đảo Lampedusa của nước này.

Phương tiện truyền thông Italy cho biết, lực lượng hải quân đã áp sát con tàu trên và phát hiện 73 người sống sót cùng 18 người đã chết. Như vậy, tính từ ngày 21/8 vừa qua, Hải quân, lực lượng bảo vệ bờ biển và đội thương thuyền Italy đã cứu được hơn 3.500 người nhập cư trái phép tại vùng biển Địa Trung hải giữa đảo Sicily của nước này với các vùng bờ biển của Libya và Tunisia.

Italy lâu này được xem là điểm đến hàng đầu của những người nhập cư trái phép muốn vào châu Âu. Hầu hết người nhập cư đến Italy từ Eritrea, Somalia, Syria... Họ thường di chuyển trên những phương tiện đường biển tồi tàn. Sau 2 thảm họa chìm tàu chở người nhập cư trái phép khiến hơn 400 người thiệt mạng tháng 10 năm ngoái, Italty đã tiến hành chiến dịch quy mô lớn mang tên "Mare Nostrum" nhằm ngăn chặn dòng người đổ vào nước này nhưng không đạt kết quả.

Theo thống kê của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tỵ nạn (UNHCR), từ đầu năm đến nay đã có hơn 100.000 người nhập cư trái phép đổ bộ vào Italy, cao hơn rất nhiều so với con số kỷ lục 60.000 người năm 2011, thời điểm làn sóng di cư lên đến đỉnh cao vì sự hỗn loạn liên quan tới sự kiện "Mùa Xuân Arab". Các con số công bố cuối tháng 7 vừa qua còn cho thấy khoảng 93.000 người di cư đã được cứu thoát kể từ đầu năm nay.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước