Gần 50% số giường bệnh tại Italy dành cho bệnh nhân COVID-19

Minh Chi-Thứ ba, ngày 10/11/2020 19:14 GMT+7

VTV.vn - Tại châu Âu, dịch COVID-19 vẫn rất căng thẳng. Italy là nước ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất tại châu Âu trong 24 giờ qua với hơn 25.200 trường hợp.

Hiện Italy đang vật lộn với đợt bùng phát trở lại của dịch COVID-19, cùng với đó là sự lo ngại về khả năng xảy ra một cuộc khủng hoảng mới do tình trạng quá tải của hệ thống y tế quốc gia. Đến ngày 9/11, 49% giường bệnh tại Italy là dành cho bệnh nhân COVID-19, cao hơn ngưỡng cảnh báo do Bộ Y tế nước này đưa ra.

Gống như trong đợt bùng phát đầu tiên, vùng Lombardy lại một lần nữa là tâm dịch COVID-19 tại Italy. Những bệnh viện ở đây và vùng Piedmont lân cận đã phải đóng cửa các khu phẫu thuật, nhi khoa và lão khoa để nhường chỗ cho bệnh nhân COVID.

Gần 50% số giường bệnh tại Italy dành cho bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Điều trị cho bệnh nhân nằm trong phòng điều trị tích cực ICU tại Brescia, Italy. (Ảnh: AP)

Một trong những thách thức lớn nhất đối với các y, bác sĩ là năng lực chẩn đoán và xét nghiệm bệnh.

Cùng với tình trạng quá tải, các bệnh viện tại Italy cũng phải đối mặt với thực trạng thiếu hụt đội ngũ y tế, đặc biệt là bác sĩ gây mê cho các đơn vị chăm sóc đặc biệt.

Hiện Italy ghi nhận gần 1 triệu ca nhiễm COVID-19 với hơn 41.700 trường hợp tử vong.

Phương tiện giao thông công cộng - Nguồn lây lan dịch COVID-19 cao nhất tại Italy Phương tiện giao thông công cộng - Nguồn lây lan dịch COVID-19 cao nhất tại Italy

VTV.vn - Tại Italy, các chuyên gia nhận định, phương tiện giao thông công cộng là một trong những nguồn nguy cơ lây lan dịch COVID-19 cao nhất ở nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước