Gặp gỡ người tìm ra virus HIV gây bệnh AIDS

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 19:39 GMT+7

VTV.vn -Françoise Barré-Sinoussi - người tìm ra virus HIV (tác nhân gây ra Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải AIDS) - là khách mời của chương trình Cuộc sống thường ngày 27/11.

Tốt nghiệp Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Paris năm 1975, bà Françoise Barré - Sinoussi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành Virus học. Từ năm 1975, bà là cán bộ nghiên cứu Viện Pasteur Paris. Bà là tác giả, đồng tác giả của 225 bài báo trên các tạp chí khoa học và là thành viên của nhiều tổ chức nghiên cứu khoa học quốc tế.

Năm 1983, cùng với các nhà khoa học Viện Pasteur Paris, Françoise Barré - Sinoussi đã tìm ra virus HIV - tác nhân gây ra Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS). Sau đó 15 năm, bà và đồng nghiệp đã được trao giải Nobel Y sinh học năm 2008 nhờ thành tựu đột phá này.

Bà đã được trao tặng 10 giải thưởng lớn quốc gia và quốc tế về những đóng góp khoa học trong lĩnh vực HIV/AIDS.

Trong chuyến thăm của GS.TS. Françoise Barré - Sinoussi tới Việt Nam nhân tháng hành động để phòng, chống HIV/AIDS, chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (27/11) đã có cuộc trò chuyện với GS.TS Françoise Barré - Sinoussi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước