Ghana để quốc tang tưởng nhớ cựu Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 19/08/2018 13:46 GMT+7

Ông Kofi Annan tại một cuộc tọa đàm ở New York tháng 9/2009. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ghana sẽ để quốc tang 1 tuần để tưởng nhớ cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan, người vừa qua đời tại Thụy Sỹ ở tuổi 80.

Tổng thống Ghana Akufo-Addo đã ca ngợi ông Annan là nhà ngoại giao xuất chúng và đem lại niềm tự hào cho đất nước Ghana.

Cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan, người con của Ghana, được miêu tả như một trong những người đàn ông quan trọng nhất của châu Phi và người đàn ông ấy vừa qua đời.

Không chỉ những nhà lãnh đạo hay các nhân vật nổi tiếng, ngay cả những người dân bình thường nhất trên đường phố Ghana cũng dành cho ông sự ngưỡng mộ và tiếc thương.

Trong hai nhiệm kỳ làm Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, bắt đầu từ năm 1997, ông Kofi Annan đã thành công trong việc đưa các vấn đề của châu Phi vào chương trình nghị sự của Liên Hợp Quốc, kêu gọi thế giới hỗ trợ châu phi trong cuộc chiến với HIV/AIDS, lao, sốt rét và nhiều hoạt động nhân đạo khác.

Người dân thế giới đau buồn trước sự ra đi của cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan Người dân thế giới đau buồn trước sự ra đi của cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan

VTV.vn - Các chính trị gia, Liên Hợp Quốc và người dân trên thế giới đã bày tỏ sự đau buồn trước sự ra đi của cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Anna.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước