Giá rượu vang ở Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm

Lê Minh - Trọng Đức (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Chủ nhật, ngày 23/02/2020 13:28 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Giá rượu vang sản xuất tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua do lượng cung rượu vang của Mỹ đã vượt quá nhu cầu.

Một cơ sở trồng nho và sản xuất rượu vang nổi tiếng ở Mỹ đang bước vào vụ trồng nho mới. Năm nay, diện tích nho trồng mới giảm hẳn, trong khi những vườn nho đang cho thu hoạch không được đầu tư chăm sóc như mọi năm. Nguyên nhân là do lượng cung rượu vang của Mỹ đã vượt quá nhu cầu. 

Theo báo cáo của Ngân hàng thung lũng Silicon, giới trẻ Mỹ đã không mặn mà với rượu vang như mong đợi. Họ thích sử dụng các loại rượu mạnh cao cấp hay cocktail pha sẵn. Những người ưa sử dụng rượu vang, thế hệ sinh ra sau Thế chiến II, giờ đã già, nhu cầu rượu vang của họ có xu hướng giảm. Tình trạng này khiến lượng rượu vang tiêu thụ ở Mỹ hiện giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 25 năm qua. 

Trong khi đó, những vụ nho được mùa gần đây đã đẩy lượng cung lên mức quá cao, khiến giá rượu vang Mỹ hiện đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm và có thể sẽ tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 25 năm qua. Đã có những cơ sở giảm quy mô trồng và sản xuất rượu vang, thậm chí không thu hoạch nho do lợi nhuận thu về không bù được chi phí sản xuất.


Sản xuất rượu vang từ nho... đông lạnh tại Mỹ Sản xuất rượu vang từ nho... đông lạnh tại Mỹ

VTV.vn - Bí quyết của các nhà sản xuất rượu vang đá là sử dụng nho đã bị đông lạnh khi vẫn còn trên cây, ép nước những trái nho đang đóng tuyết và lên men thứ nước trái cây này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước