Gia tăng thương vong do động đất tại Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 06/09/2022 14:40 GMT+7

VTV.vn - Tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 6,8 tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tăng lên 65 người.

Hơn 170 người bị thương và còn nhiều người khác vẫn đang mất tích.

Nhiều tòa nhà tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, đã xuất hiện những vết nứt lớn, một số tòa nhà bị đổ nghiêng. Cơ quan chức năng Trung Quốc đã nâng mức ứng phó khẩn cấp động đất quốc gia lên cấp II, mức cao thứ hai trong hệ thống ứng phó khẩn cấp 4 cấp của nước này.

Gia tăng thương vong do động đất tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Chính phủ Trung Quốc đã trích 50 triệu Nhân dân tệ từ các quỹ khắc phục thảm họa thiên nhiên quốc gia để hỗ trợ công tác tìm kiếm, cứu nạn sau trận động đất.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi dốc toàn lực tiến hành các nỗ lực cứu trợ nhằm ưu tiên cứu người và giảm thiểu thương vong sau trận động đất. Hơn 1.700 nhân viên cứu hộ cùng các trang thiết bị cứu hộ hiện đại nhất đã được huy động.

Động đất tại Tứ Xuyên, Trung Quốc: Số người thiệt mạng đã tăng lên 46 Động đất tại Tứ Xuyên, Trung Quốc: Số người thiệt mạng đã tăng lên 46

VTV.vn - Số người chết do trận động đất mạnh 6,8 độ Richter xảy tại ở huyện Lô Định tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc vào trưa hôm qua đã tăng lên 46 trường hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước