Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, tỷ lệ tử vong do uống rượu ở Mỹ đã tăng mạnh trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát. Tỉ lệ này tăng 26% trong giai đoạn từ 2019 đến 2020.
Báo cáo tập trung vào hơn 10 nguyên nhân tử vong do uống rượu gây ra, như suy gan, suy tụy, ngộ độc rượu và các bệnh khác.
Trong năm ngoái, đã có hơn 52 nghìn ca tử vong tại Mỹ vì những lý do này, tăng từ mức 39 nghìn ca ghi nhận năm 2019. Bang New Mexico ghi nhận tỷ lệ này cao nhất là 22%, trong khi bang Mississippi ghi nhận tỷ lệ thấp nhất là 9%.
Các chuyên gia y tế nhận định, tử vong do rượu là có thể ngăn chặn được và chính phủ cần có các biện pháp để giảm tiêu thụ rượu, như tăng thuế rượu và hạn chế các địa chỉ được phép kinh doanh bia, rượu.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!