Gia tăng vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em do COVID-19

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/12/2020 07:00 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: coe.int)

VTV.vn - Trẻ em không đến trường, dành nhiều thời gian hơn để lướt mạng Internet trong đại dịch COVID-19 đang là "miếng mồi" cho những kẻ tội phạm.

Từ khu ổ chuột ở Philippines đến các vùng ngoại ô của Australia, tội phạm mọc lên như nấm, khi chúng lợi dụng các lệnh hạn chế xã hội và các trường học phải đóng cửa để tiếp cận, dụ dỗ trẻ em một cách trực tiếp hoặc thông qua các trang mạng xã hội.

Tại Australia, cảnh sát liên bang đã nhận được hơn 21 nghìn báo cáo về trường hợp trẻ em bị lạm dụng tình dục trong vòng 12 tháng, tính đến ngày 30/6, tăng hơn 7.000 trường hợp so với cùng kỳ. Nước này cũng ghi nhận mức tăng tới 136% trong số vụ việc trẻ em bị lạm dụng tình dục trực tuyến.

Philippines thì ghi nhận mức tăng 260% trong số vụ lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến từ tháng 3 đến tháng 5 - khi nước này đang áp đặt các lệnh hạn chế nghiêm ngặt.

Quan chức cấp cao thứ 3 của Vatican bị buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em Quan chức cấp cao thứ 3 của Vatican bị buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em Phim tài liệu gây tranh cãi khi tố cáo Michael Jackson lạm dụng tình dục trẻ em Phim tài liệu gây tranh cãi khi tố cáo Michael Jackson lạm dụng tình dục trẻ em Giáo hoàng gỡ bỏ quy tắc giữ bí mật liên quan đến các vụ lạm dụng tình dục trẻ em Giáo hoàng gỡ bỏ quy tắc giữ bí mật liên quan đến các vụ lạm dụng tình dục trẻ em

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước