Giải đấu loại Olympic của môn bơi nghệ thuật phải tạm hoãn vì dịch COVID-19

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 29/01/2021 06:56 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Thời gian tổ chức giải đấu vòng loại cuối cùng cho Olympic Tokyo của bộ môn bơi nghệ thuật đã bị lùi lại do đại dịch COVID-19.

Liên đoàn Bơi lội Quốc tế (FINA) vừa quyết định lùi thời gian tổ chức giải đấu vòng loại cuối cùng cho Olympic Tokyo của bộ môn bơi nghệ thuật từ tháng 3 sang tháng 5 do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tái bùng phát ở nhiều nước trên thế giới.

Ban đầu, giải đấu loại này dự kiến sẽ diễn ra tại Trung tâm Thể thao Dưới nước Tokyo từ ngày 4 đến 7/3, với sự tham gia của khoảng 100 vận động viên đến từ hơn 20 quốc gia. Các vận động viên này sẽ tranh tài để giành 7 chiếc vé còn lại ở nội dung đôi và 3 vé ở nội dung đồng đội. Nếu diễn ra theo đúng kế hoạch, đây sẽ là giải đấu loại đầu tiên cho Olympic Tokyo sau khi thế vận hội bị tạm hoãn vào năm ngoái vì dịch COVID-19.

Tuy nhiên, FINA đã quyết định lùi thời gian tổ chức giải đấu này sang ngày 1/5. Giải thích về quyết định này, FINA cho biết họ phải tạm hoãn giải đấu vì số ca mắc COVID-19 vẫn tiếp tục tăng trên khắp thế giới cũng như chưa biết rõ khi nào tình trạng khẩn cấp mà Chính phủ Nhật Bản ban bố ở thủ đô Tokyo và 10 tỉnh, thành khác sẽ kết thúc.

Trước đó, Nhật Bản đã tạm dừng nới lỏng quy định nhập cảnh đối với các vận động viên sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước