Giải quyết khủng hoảng tại Jerusalem trước ngày 28/7

Tường Vy (VTV8)-Thứ ba, ngày 25/07/2017 15:02 GMT+7

Người Palestine cầu nguyện tại thành cổ Jerusalem, cạnh cổng Sư tử, ngày 24/7. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Phái viên LHQ về Trung Đông cảnh báo, cần phải có một giải pháp cho cuộc khủng hoảng hiện nay ở khu vực Đông Jerusalem giữa người Palestine và Israel trước ngày 28/7.

Cảnh báo trên được phái viên Nickolay Mladenov đưa ra sau khi Hội đồng Bảo an LHQ tiến hành họp khẩn để thảo luận về cuộc khủng hoảng tại Jerusalem theo đề nghị của Ai Cập, Pháp và Thụy Điển. Giải pháp này cần được đưa ra để tránh tình trạng bạo lực leo thang với hậu quả tiềm tàng có thể vượt ngoài khu vực Trung Đông. Tại cuộc họp kín, ông Mladenov đã hối thúc các nước Ủy viên Hội đồng Bảo an LHQ sử dụng ảnh hưởng của mình với Israel và Palestine để giảm căng thẳng.

Trong động thái mới nhất, Chính phủ Israel đã quyết định dỡ bỏ các máy dò kim loại tại lối ra vào đền thờ Al-Aqsa ở Jerusalem nhằm xoa dịu căng thẳng kéo dài trong nhiều ngày qua tại khu vực trên.

Israel dỡ bỏ các máy dò kim loại tại thánh địa Jerusalem Israel dỡ bỏ các máy dò kim loại tại thánh địa Jerusalem Căng thẳng gia tăng tại Đông Jerusalem Căng thẳng gia tăng tại Đông Jerusalem Căng thẳng gia tăng tại khu đền thờ Hồi giáo al-Aqsa ở Jerusalem Căng thẳng gia tăng tại khu đền thờ Hồi giáo al-Aqsa ở Jerusalem


* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước