Giáo hoàng Francis kêu gọi "không làm ngơ" trước người di cư và người nghèo

VTV8-Thứ hai, ngày 19/11/2018 11:11 GMT+7

Giáo hoàng Francis. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 18/11, Giáo hoàng Francis kêu gọi thế giới không nên "nhắm mắt làm ngơ" trước những người đang bị cuộc sống vùi dập.

Phát biểu tại buổi lễ Ngày Thế giới vì người nghèo lần thứ hai, với sự tham gia của khoảng 6.000 người nghèo, Giáo hoàng Francis khẳng định "bất bình đẳng là cội rễ của đói nghèo". Theo Giáo hoàng, tiếng kêu than của người nghèo mỗi ngày càng mạnh hơn, nhưng sự lắng nghe lại giảm đi, thậm chí bị số ít những người giàu "nhấn chìm". Bên cạnh đó, Giáo hoàng Francis cũng nhắc lại sự ủng hộ của ông với những người di cư, cho rằng thế giới cần chú ý tới những người buộc phải rời bỏ nhà cửa hay mảnh đất quê hương vì tương lai bất định. 

Theo báo cáo của Oxfam, khoảng 3,7 tỷ người, chiếm 1/2 số dân toàn cầu, không tăng giá trị tài sản trong năm 2017, trong khi 82% số lượng tài sản trong năm 2017 nằm trong tay những người giàu có chỉ chiếm 1% số dân toàn cầu. Năm 2017, Giáo hoàng Francis đã quyết định hàng năm tổ chức buổi lễ Ngày Thế giới vì người nghèo. Ngày Thế giới vì người nghèo lần thứ nhất được tổ chức vào ngày 19/11/2017.

Khoảng 5 triệu người Pháp sống dưới ngưỡng nghèo đói Khoảng 5 triệu người Pháp sống dưới ngưỡng nghèo đói

VTV.vn - Trong 10 năm trở lại đây, số người dân sống dưới ngưỡng nghèo đói ở Pháp đã tăng lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước