Giáo hoàng kêu gọi từ bỏ vũ khí hạt nhân

Thanh Ba (VTV8)-Thứ hai, ngày 25/11/2019 17:28 GMT+7

Giáo hoàng Francis tại Nhật bản. (Ảnh trong bài: AP)

VTV.vn - Giáo hoàng Francis đang có chuyến thăm 4 ngày tới Nhật Bản nhằm truyền đi thông điệp phản đối vũ khí hạt nhân và cầu nguyện cho thế giới hòa bình.

Giáo hoàng Francis đã đến thăm Nagasaki và Hiroshima, hai thành phố của Nhật Bản từng bị Mỹ ném bom nguyên tử vào cuối Thế chiến II khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng, để phát động chiến dịch kêu gọi từ bỏ vũ khí hạt nhân.


Giáo hoàng kêu gọi từ bỏ vũ khí hạt nhân - Ảnh 1.

Giáo hoàng Francis nói: "Với sự lên án sâu sắc, tôi một lần nữa tuyên bố rằng việc sở hữu vũ khí hạt nhân là hành động sai trái không thể bào chữa, vô đạo đức. Việc sử dụng chúng cho mục đích chiến tranh là một tội ác không chỉ chống lại phẩm giá của loài người mà còn chống lại tương lai ngôi nhà chung của chúng ta. Trong một thế giới nơi có nhiều triệu trẻ em và gia đình sống trong điều kiện tồi tàn, tiền bạc bị tiêu pha lãng phí vào việc sản xuất, nâng cấp, duy trì và buôn bán các loại vũ khí hủy diệt là một sự sỉ nhục đối với nhân loại".


Giáo hoàng kêu gọi từ bỏ vũ khí hạt nhân - Ảnh 2.

Giáo hoàng Francis nhắc lại sự ủng hộ đối với Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân ra đời năm 2017, được gần 2/3 số quốc gia thành viên LHQ ủng hộ nhưng bị các cường quốc hạt nhân phản đối vì cho rằng, hiệp ước này làm xói mòn năng lực ngăn chặn bằng hạt nhân mà các quốc gia này tin là có khả năng loại trừ các cuộc chiến công ước.


Giáo hoàng Francis đến Nhật Bản Giáo hoàng Francis đến Nhật Bản

VTV.vn - Giáo hoàng Francis hôm 23/11 đã đến Nhật Bản, nơi ông dự kiến truyền đi thông điệp phản đối hạt nhân và cầu nguyện cho thế giới hòa bình.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước