Giao thông kẹt cứng sau nghỉ lễ tại Trung Quốc

Thái Bình (PV thường trú VTV tại Trung Quốc)-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 18:31 GMT+7

VTV.vn - Nếu các nhà ga xe lửa, sân bay là biển người thì các tuyến đường cao tốc tại phần lớn các đoạn trọng điểm đều bị kẹt xe nặng nề khi mà lượng phương tiện gia tăng đột biến.

Sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh và Tết Trung thu kéo dài 8 ngày, người dân Trung Quốc từ khắp các tỉnh thành đã ùn ùn trở lại các thành phố để tiếp tục học tập và mưu sinh.

Hai ngày cuối tuần thứ Bảy và Chủ Nhật là cao điểm để người dân quay trở lại các thành phố làm việc. Do lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao nên thời gian để người dân di chuyển trên các tuyến đường cao tốc thường lâu hơn gấp 2-3 lần so với ngày thường.

Ngoài ra, mỗi ngày hệ thống đường sắt Trung Quốc vận chuyển ít nhất 10 triệu chuyến, cao điểm ngày đầu nghỉ lễ lên đến 15 triệu chuyến. Theo thống kê của Bộ Giao thông Trung Quốc, nước này có đến 130 triệu lượt khách đi tàu hỏa. Dự kiến có trên 560 triệu lượt khách di chuyển bằng đường bộ, khoảng 13 triệu lượt di chuyển bằng đường hàng không.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh được gọi là "Tuần lễ vàng" cho các ngành dịch vụ như du lịch, mua sắm, vận chuyển bởi đây là một trong những kỳ nghỉ kéo dài nhất trong năm của Trung Quốc.

Sau kỳ nghỉ lễ kéo dài, trong những ngày này các tuyến đường cao tốc, các tuyến đường cửa ngõ vào các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến đã bị kẹt xe khá nghiêm trọng bởi người dân từ khắp nơi trên đất nước Trung Quốc đã trở về các thành phố để lao động trở lại.

Thị trường du lịch Trung Quốc bùng nổ trong 'Tuần lễ vàng' Thị trường du lịch Trung Quốc bùng nổ trong "Tuần lễ vàng" Du lịch Anh hưởng lợi từ kỳ nghỉ lễ dài tại Trung Quốc Du lịch Anh hưởng lợi từ kỳ nghỉ lễ dài tại Trung Quốc Trung Quốc: Nhà ga, bến tàu chật cứng dịp Quốc khánh Trung Quốc: Nhà ga, bến tàu chật cứng dịp Quốc khánh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước