Giao thông tê liệt tại Pháp vì đình công phản đối cải cách lương hưu

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 18:32 GMT+7

Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ngày 5/12, mạng lưới giao thông công cộng tại Pháp gần như tê liệt hoàn toàn khi các nghiệp đoàn tại quốc gia này tổ chức đình công trên toàn quốc.

Các trạm tàu hỏa và tàu điện tại Thủ đô Paris gần như trống trơn trong khung giờ cao điểm sáng qua do cuộc đình công. Điều này đã khiến nhiều người dân phải chuyển đổi phương tiện đi lại hoặc quyết định làm việc tại nhà.

Các nghiệp đoàn Pháp tuyên bố cuộc đình công phản đối cải cách chế độ hưu trí sẽ còn kéo dài tới ngày 9/12. Động thái này nhằm yêu cầu Tổng thống Emmanuel Macron hủy bỏ kế hoạch cải cách hệ thống lương hưu Byzantine. Theo các nghiệp đoàn, việc cải cách hệ thống lương hưu sẽ khiến hàng triệu người lao động trong cả lĩnh vực công và tư nhân phải làm việc lâu hơn hoặc đối mặt với việc bị giảm lương hưu.

Chính phủ tiền nhiệm ở Pháp đã từng thất bại trong việc thực hiện chương trình cải cách lương hưu do tính nhạy cảm của vấn đề.

Hủy tất các chuyến bay của South African Airways vì đình công Hủy tất các chuyến bay của South African Airways vì đình công

VTV.vn - Hãng hàng không quốc gia Nam Phi, South African Airways (SAA) ngày hôm qua (15/11) đã buộc phải hủy toàn bộ các chuyến bay do nhân viên đình công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước