Giao tranh dữ dội tại Aleppo, 51 người thiệt mạng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 14/08/2016 14:48 GMT+7

VTV.vn - Chiến sự tại thành phố Aleppo, phía Bắc của Syria đang leo thang ngày càng dữ dội.

Theo tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, ít nhất 51 dân thường, trong đó có 4 trẻ em đã thiệt mạng trong các đợt không kích và pháo kích giữa quân Chính phủ và lực lượng chống đối trong ngày 13/8 xuống Aleppo và khu vực lân cận.

Hãng thông tấn nhà nước SANA cũng xác nhận, 9 người chết và 20 người khác đã bị thương trong đợt pháo kích của quân chống đối, nhằm vào khu vực phía Tây Aleppo.

Trước tình hình giao tranh ngày càng ác liệt tại thành phố Aleppo, bất chấp lệnh ngừng bắn mới đây, Ngoại trưởng Đức Steinmeier đã kêu gọi Liên hợp quốc cân nhắc khả năng thiết lập cầu hàng không để thả hàng cứu trợ cho người dân đang mắc kẹt tại khu vực này.

Theo Ngoại trưởng Đức Steinmeier, tình hình cứu trợ ở Aleppo đang trở nên rất khó khăn trong bối cảnh thực phẩm, nước sạch và thuốc men bị thiếu trầm trọng.

"Tình hình nhân đạo tại Aleppo đang diễn ra rất đáng lo ngại. Thành phố Aleppo đang bị cô lập hoàn toàn từ phía Bắc và phía Nam, điều đó có nghĩa là khoảng 300.000 người đang cần được cứu trợ", ông Steinmeier nói.

Ngoại trưởng Steinmeier cũng đã lên tiếng kêu gọi các bên xung đột ở Syria trở lại bàn đàm phán ở Geneva (Thụy Sĩ) và khẳng định việc giải quyết xung đột bằng biện pháp quân sự chỉ là ảo tưởng. Ông cũng chỉ trích gay gắt việc sử dụng khí độc ở Aleppo, yêu cầu các bên xung đột làm tất cả để bảo vệ dân thường Syria.

Từ tháng 7 đến nay, Aleppo đã trở thành chiến trường giao tranh ác liệt nhất tại Syria trong bối cảnh cả quân Chính phủ và lực lượng chống đối đều bổ sung quân tiếp viện, nhằm tạo bước ngoặt mới cho cuộc xung đột đã kéo dài 5 năm qua ở quốc gia Trung Đông này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước