Giáo viên tại New York, Mỹ biểu tình phản đối dạy và học trực tiếp

Chuyển động 24h-Chủ nhật, ngày 20/09/2020 20:19 GMT+7

Việc các lớp học trực tiếp dự kiến diễn ra trong vài tuần tới đã bị phản đối. (Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Các giáo viên tại nhiều trường công lập của thành phố New York, Mỹ đã tổ chức biểu tình phản đối việc bắt đầu các lớp học trực tiếp dự kiến sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

Các giáo viên bày tỏ sự lo ngại, việc dạy và học trực tiếp sẽ làm lây lan dịch COVID-19, gây nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân họ, học sinh và những người liên quan. Hiện các trường học tại bang New York chưa được trang bị hết các hệ thống thông gió hiệu quả cũng như những thiết bị để bảo đảm an toàn khác cho giáo viên và học sinh.

Trước đó, vào ngày 11/8, một thống kê cho thấy, số trường hợp nhiễm COVID-19 được xác nhận ở trẻ em tại Mỹ đã tăng 90% trong khoảng 4 tuần, nâng tổng số lên hơn 380.000 ca mắc. Thống kê trên được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Mỹ đang cân nhắc có nên mở lại trường học vào mùa thu này hay không. Hiện tại, Mỹ đang phải đối mặt với một thực tế khó khăn rằng, số trẻ em mắc COVID-19 tại nước này đã tăng cao trong mùa hè.

Giáo viên tại New York, Mỹ biểu tình phản đối dạy và học trực tiếp - Ảnh 1.

Việc dạy và học trực tiếp có thể sẽ làm lây lan dịch COVID-19. (Ảnh: AP)

Ngày 9/7, khoảng 200.000 trường hợp trẻ em tại Mỹ được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2. Ngày 6/8, con số này đã tăng lên gần 180.000 ca, tăng khoảng 90% chỉ trong hơn 4 tuần. Theo báo cáo của Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Bệnh viện Nhi, tổng cộng có hơn 380.000 trường hợp mắc COVID-19 được xác nhận ở trẻ em tính đến ngày 6/8.

Gần đây, nhiều bằng chứng cho thấy, dịch bệnh COVID-19 dường như không gây ra các triệu chứng nghiêm trọng ở trẻ em như đối với người lớn. Điều này đã thúc đẩy việc mở lại trường học với các lớp học trực tiếp. Tuy nhiên, thống kê mới của Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Bệnh viện Nhi cảnh báo, việc mở lại trường học mà không có các biện pháp phòng dịch thích hợp có thể đẩy nhanh sự lây lan của COVID-19.

Điều này đặc biệt đáng lo ngại đối với các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông bởi trẻ em lớn hơn mắc COVID-19 được cho là lây lan virus với tốc độ nhanh không kém người lớn.

Lớp học ngoài trời tại Mỹ giải quyết thực trạng số ca mắc COVID-19 ở trẻ em tăng cao? Lớp học ngoài trời tại Mỹ giải quyết thực trạng số ca mắc COVID-19 ở trẻ em tăng cao?

VTV.vn - Các trường học tại Mỹ đang trở thành một trong những nguồn lây nhiễm COVID-19 đáng quan ngại kể từ khi quay lại hoạt động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước