Số trẻ em mắc COVID-19 tại Floria, Mỹ tăng 34% sau khi mở cửa lại trường học

Quỳnh Chi (Theo Washington Post)-Thứ sáu, ngày 11/09/2020 16:15 GMT+7

Số trẻ em mắc COVID-19 tại bang Floria (Mỹ) đã tăng 34%. (Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Số trẻ em mắc COVID-19 tại bang Floria (Mỹ) đã tăng 34% chỉ trong vòng 1 tháng kể từ khi bang này mở cửa trở lại các trường học.

Một tháng sau khi bang Florida mở cửa trở lại các trường học, nhiều trường và lớp học đã phải tạm thời đóng cửa vì sự bùng phát dịch COVID-19, tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đi học bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2 đã tăng 34%. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh học sinh ở bang này không rõ, liệu việc bùng phát COVID-19 trên có liên quan đến trường học của họ hay không vì bang đã ra lệnh cho một số quận giữ bí mật về dữ liệu y tế.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã tích cực đẩy mạnh việc mở lại các trường cung cấp lớp học trực tiếp, ngay cả khi Florida là điểm nóng dịch COVID-19 tại Mỹ và đe dọa sẽ giữ lại khoản tài trợ nếu các trường không cho phép học sinh quay trở lại lớp học trước ngày 31/8.

Trong hướng dẫn của cơ quan quản lý nhà nước về việc mở lại trường học, các quan chức Mỹ đã không khuyến khích trường học tiết lộ các trường hợp nhiễm COVID-19. Trên thực tế, chính quyền của ông DeSantis đã ra lệnh cho một số trường ngừng công bố thông tin về số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cụ thể của trường học do nguyên nhân về quyền riêng tư.

Chính quyền bang cũng để các trường học tự quyết định xem học sinh và nhân viên có phải đeo khẩu trang hay không. Một số trường đã yêu cầu việc này, nhưng nhiều trường lại không.

Số trẻ em mắc COVID-19 tại Floria, Mỹ tăng 34% sau khi mở cửa lại trường học - Ảnh 1.

Ông Ron DeSantis nói chuyện với đội bóng của trường Trung học Suwannee trước khi mùa giải khai mạc. (Ảnh: Washington Post)

Người phát ngôn của Bộ Y tế Mỹ Alberto Moscoso cho biết: “Bộ Y tế Mỹ hiện đang làm việc để xác định chính xác nhất và báo cáo về các trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến trường học và nhà trẻ”. Theo ông Moscoso, thông tin này sẽ có "trong vài ngày hoặc vài tuần tới".

Florida đang tiến xa hơn trong quá trình mở cửa trở lại so với hầu hết các bang khác tại Mỹ. Thống đốc DeSantis đã tích cực trong việc thúc đẩy và và đặt ra thời hạn các trường học mở cửa trở lại.

Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ mắc COVID-19 dưới 5% là an toàn để các trường học có thể mở cửa trở lại, nhưng con số này ở bang Florida hiện là 14,5%.

Kỷ lục gần 10.000 người mắc COVID-19 trong ngày ở bang Florida (Mỹ) Kỷ lục gần 10.000 người mắc COVID-19 trong ngày ở bang Florida (Mỹ)

VTV.vn - Bang Florida, Mỹ đã thiết lập kỷ lục về các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 được xác nhận hàng ngày khi có thêm gần 10.000 người nhiễm bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước