Giấy phép lái xe của nước nào "quyền lực" nhất thế giới?

Theo Dân Trí-Thứ hai, ngày 14/03/2016 16:57 GMT+7

VTV.vn - Nếu sở hữu trong tay giấy phép lái xe của Anh hoặc Pháp, bạn có cơ hội thoải mái lái xe ở nhiều vùng đất mới so với những quốc gia khác.

Lái xe đi tới những vùng đất mới để khám phá điểm đến là cách nhiều người lựa chọn trong các xu hướng du lịch hiện nay. Điều kiện bắt buộc bạn phải có giấy pháp lái xe quốc tế. Đây là thẻ nhận dạng cá nhân cho phép người sở hữu điều khiển xe tại bất cứ quốc gia nào có công nhận loại giấy phép này. Đương nhiên, giấy phép lái xe quốc tế phải dùng kèm giấy phép lái xe hợp lệ.

Nếu sở hữu trong tay giấy phép lái xe của Anh hoặc Pháp, du khách có cơ hội sử dụng nó ở nhiều quốc gia hơn so với các nước còn lại. Điều này có nghĩa ngoài phạm vi châu Âu, du khách có thể được quyền lái xe ở nhiều nơi như Canada, Nhật Bản và Nam Phi. Tuy nhiên, nếu muốn tự lái ở Trung Quốc, du khách phải được cấp phép bằng lái mới.

Trong top 20, Nga là nước có giấy phép lái xe "kém quyền lực" nhất khi bị một số hạn chế ở các nước. Tiếp đến là Mexico cũng bị hạn chế ở ngay cạnh quốc gia láng giềng như Mỹ hay xa hơn nữa là Ả Rập Xê út. Tương tự như vậy, người dân Nam Phi cũng sở hữu giấy phép lái xe bị hạn chế tại một số quốc gia.

Điểm danh top giấy phép lái xe "quyền lực" nhất thế giới:

1. Vương quốc Anh và Pháp (được công nhận ở 97 quốc gia)

2. Đức (96)

3. Thụy Điển (94)

4. Bỉ (93)

5. Phần Lan (91)

6. Ý, Tây Ban Nha (90)

7. Mỹ (80)

8. Australia, Nhật Bản (76)

9. Canada (75)

10. Thụy Sỹ (73)

11. New Zealand (71)

12. Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ (70)

13. Ả rập Xê út (69)

14. Brazil (66)

15. Nam Phi, Mexico (65)

16. Liên Bang Nga (64)

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước