Giới chức Australia đau đầu vì chim bồ câu "bay lạc" từ Mỹ đến không qua kiểm dịch

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/01/2021 16:50 GMT+7

VTV.vn - Một chú chim bồ câu có nguồn gốc từ Mỹ đang khiến giới chức Australia "đau đầu" sau khi nó xuất hiện trong sân nhà của một cư dân ở thành phố Melbourne.

Chú chim này được cho đã "bay lạc" hơn 14 nghìn km từ Mỹ đến Australia mà không trải qua quy định kiểm dịch nghiêm ngặt.

Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin, một cư dân sống ở ngoại ô Melbourne đã phát hiện chú chim bồ câu lạ trên khu đất nhà mình.

Qua tìm hiểu, chú chim này đáng lẽ phải tham gia một cuộc đua chim bồ câu nhưng đã bay lạc và hạ cánh trên 1 chiếc thuyền, sau đó "đi nhờ" đến Australia.

Kỳ tích vượt Thái Bình Dương của chú chim đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông địa phương, song nhà chức trách lại tỏ ra không mặn mà với thông tin này. Do lo ngại lây truyền bệnh, có khả năng chú chim sẽ phải bị tiêu hủy nếu đến từ Mỹ mà không qua quá trình kiểm dịch.

Australia nổi tiếng là quốc gia nghiêm ngặt trong vấn đề kiểm dịch động vật, thực phẩm và bảo vệ ngành nông nghiệp.

Mỹ có trường hợp động vật hoang dã đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 Mỹ có trường hợp động vật hoang dã đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 Trung Quốc cấm nuôi 45 loài động vật hoang dã Trung Quốc cấm nuôi 45 loài động vật hoang dã Thay đổi hành vi sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã Thay đổi hành vi sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước