Gói trừng phạt thứ 8 của châu Âu nhằm vào Nga

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/10/2022 16:49 GMT+7

EU đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt đối với Nga. Nguồn: Reuters

VTV.vn - Đại diện thường trực các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận về gói trừng phạt thứ 8 nhằm vào Nga.

Gói trừng phạt bao gồm việc áp trần đối với giá dầu mỏ của Nga. Văn kiện cuối cùng của gói trừng phạt mới dự kiến được thông qua trong hôm nay. Gói trừng phạt thứ 8 của châu Âu được đề xuất bao gồm các lệnh cấm nhập khẩu đối với các sản phẩm của Nga, dự kiến làm giảm nguồn thu nhập của Nga thêm khoảng 6,75 tỷ USD.

Ngoài ra, còn nhiều lệnh cấm xuất khẩu khác đối với công nghệ chủ chốt được sử dụng cho quân đội như các mặt hàng hàng không, linh kiện điện tử và nhiều sản phẩm cụ thể khác.

Gói trừng phạt mới cũng sẽ tạo cơ sở pháp lý cho việc áp trần đối với giá dầu của Nga và cấm các công dân EU tham gia vào ban điều hành các công ty thuộc sở hữu của Chính phủ Nga.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak hồi đầu tháng 9 cảnh báo, Moscow sẽ ngừng cung cấp dầu mỏ và các sản phẩm dầu cho các nước quyết định hạn chế giá dầu của Nga. Ông Novak gọi các đề xuất áp đặt hạn chế đối với giá dầu mỏ của Nga là "hoàn toàn vô lý".

EU chuẩn bị gói trừng phạt mới nhằm vào Nga EU chuẩn bị gói trừng phạt mới nhằm vào Nga EU áp đặt gói trừng phạt thứ 7 nhằm vào Nga EU áp đặt gói trừng phạt thứ 7 nhằm vào Nga Mỹ thông báo gói trừng phạt mới nhằm vào Nga Mỹ thông báo gói trừng phạt mới nhằm vào Nga

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước