Hà Lan dỡ bỏ biểu tượng nổi tiếng “I amsterdam”

Tường Vy (VTV8)-Thứ sáu, ngày 07/12/2018 18:13 GMT+7

(Ảnh: Dreamstime.com)

VTV.vn - Một trong những biểu tượng của thủ đô Hà Lan - tấm biển "I amsterdam" ở bên ngoài Quảng trường Bảo tàng Rijksmuseum - đã bị tháo bỏ sau 14 năm được đặt tại đây.

Biểu tượng nổi tiếng “I amsterdam” được dỡ bỏ trong sự tiếc nuối của đông đảo người dân và du khách.

Ước tính, mỗi ngày có khoảng 6.000 lượt selfie được chụp tại tấm biển cao hơn 2m này. "I amsterdam" vì vậy đã trở thành một trong những địa điểm phải thăm thú khi tới đây. Tuy vậy, mức độ nổi tiếng của nó dẫn đến việc nhiều người không mấy quan tâm đến những bức họa ở bên trong Bảo tàng Rijksmuseum. Đồng thời, việc quá đông người tập trung lại khiến quảng trường này trở nên quá tải, làm dấy lên những lo ngại về an ninh và tiếng ồn. 

Trong khi nhiều người cảm thông và thấu hiểu với quyết định của chính quyền, phần đông người dân Amsterdam lại tỏ ra tiếc nuối. Một cuộc khảo sát đã được đưa ra với kết quả là 66% số người tham gia bày tỏ phản đối sự biến mất của biểu tượng "I amsterdam".

Bức tường Belfast – biểu tượng của chia rẽ tại Bắc Ireland Bức tường Belfast – biểu tượng của chia rẽ tại Bắc Ireland

VTV.vn - Tại thủ phủ Belfast của Bắc Ireland, có một phiên bản tương tự bức tường Berlin nhưng trong trạng thái còn nguyên vẹn và vẫn đang hoạt động.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước