Hạ viện Đức thông qua dự luật hợp pháp hóa kết hôn đồng giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 30/06/2017 21:22 GMT+7

(Ảnh minh họa: Henry Makow)

VTV.vn - Dự luật hợp pháp hóa quyền kết hôn của người đồng giới đã được thông qua tại Hạ viện Đức với tỷ lệ 393 phiếu thuận và 226 phiếu chống.

Hầu hết các chính trị gia hàng đầu tại Đức tuyên bố ủng hộ hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới mặc dù Thủ tướng Angela Merkel đã bỏ phiếu chống. Dự luật này được cho là cũng sẽ dễ dàng được thông qua tại Thượng viện nước này vào tuần tới. Theo khảo sát, hiện ở Đức có tới 2/3 số người được hỏi ủng hộ việc công nhận kết hôn đồng giới.

Mặc dù vẫn còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi trên khắp thế giới, trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều quốc gia đã quyết định đưa vào luật pháp của mình quyền kết hôn giành cho cộng đồng (LGBT). Năm 2015, với tỷ lệ bỏ phiếu sít sao 5 - 4, tòa án tối cao Mỹ đã đưa ra phán quyết lịch sử về việc hợp pháp hóa kết hôn đồng giới ở cả 50 bang của nước này. Cũng trong năm 2015, Cộng hòa Ireland đã đưa ra quyết định này theo một cách lịch sử khác. Theo đó, Ireland là quốc gia đầu tiên chấp nhận hôn nhân đồng giới thông qua một cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý trên toàn quốc với tỷ lệ ủng hộ áp đảo 62%.

Đài Loan (Trung Quốc) hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới Đài Loan (Trung Quốc) hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới Colombia chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới Colombia chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới Ireland chính thức chấp thuận hôn nhân đồng giới Ireland chính thức chấp thuận hôn nhân đồng giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước