Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cắt giảm viện trợ cho chính quyền Palestine

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 06/12/2017 11:45 GMT+7

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan. (Nguồn: thehill.com)

VTV.vn - Hạ viện Mỹ ngày 5/12 đã nhất trí thông qua dự luật cắt giảm mạnh khoản viện trợ hàng năm lên tới 300 triệu USD cho chính quyền Palestine.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cắt giảm mạnh khoản viện trợ hàng năm cho chính quyền Palestine trừ khi Palestine ngừng trả tiền cho gia đình của những người bị Mỹ cho là đã tiến hành các vụ tấn công khủng bố.

Được thông qua với số phiếu tuyệt đối, dự luật này nhằm ngăn chính quyền Palestine trả lương cho gia đình những người bị Mỹ cho là khủng bố bị Israel tiêu diệt hay cầm tù.

Khoản tiền này có thể lên đến 3.500 USD mỗi tháng. Tuy nhiên, dự luật đã được sửa đổi để cho phép cấp tiền cho các dự án về nước sạch hay tiêm chủng cho trẻ em Palestine.

Đạo luật Taylor Force này được đặt theo tên một cựu quân nhân Mỹ thiệt mạng năm 2016 trong một vụ tấn công năm 2016 do một người Palestine tiến hành khi ông này đang đi thăm Israel. Văn kiện này tiếp theo sẽ được chuyển lên Thượng viện Mỹ xem xét.

Trong khi đó, giới chức Palestine tuyên bố dự định sẽ duy trì chính sách này, cho rằng đây là sự hỗ trợ cho gia định những người bị cầm tù vì chống lại sự chiếm đóng của Israel hay những người đã thiệt mạng liên quan đến tình trạng này.

Giới quan sát nhận định cuộc bỏ phiếu trên cho thấy Israel nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ tại Washington khi được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ thông báo với lãnh đạo một số nước Arab về việc chuyển Đại sứ quán Mỹ tại Israel đến Jerusalem bất chấp nhiều lời cảnh báo về nguy cơ bất ổn trong cả thế giới Hồi giáo.

Mỹ đặt điều kiện để văn phòng tổ chức giải phóng Palestine hoạt động Mỹ đặt điều kiện để văn phòng tổ chức giải phóng Palestine hoạt động

VTv.vn - Tổng thống Donald Trump có thể cho phép Văn phòng đại diện của Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) tại thủ đô Washington.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước