Hạ viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt Triều Tiên

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/01/2016 21:42 GMT+7

Các bản tin của Hàn Quốc đưa tin về vụ thử bom của Triều Tiên. (Ảnh: chinanews.com)

VTV.vn - Với số phiếu gần như tuyệt đối, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật mở rộng các lệnh trừng phạt về kinh tế đối với Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này.

Động thái trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố đã thử thành công bom nhiệt hạch.

Ngay sau khi Triều Tiên thông báo thử thành công bom nhiệt hạch, Mỹ tuyên bố sẽ có phản ứng thích đáng đối với tất cả các hành động khiêu khích từ phía quốc gia này. Tiếp sau Mỹ, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng ra tuyên bố tương tự.

Dự luật tăng cường trừng phạt Triều Tiên được đưa ra lần đầu tiên vào đầu năm 2015 nhưng không được bỏ phiếu thông qua cho đến khi Bình Nhưỡng tuyên bố đã thử thành công một quả bom nhiệt hạch ngày 6/1/2016. Quyết định thông qua dự luật nói trên đã nhận được sự ủng hộ của các nghị sĩ thuộc cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa (Mỹ).

Nhóm 6 bên bàn về cách ứng phó với vụ thử hạt nhân của Triều Tiên Nhóm 6 bên bàn về cách ứng phó với vụ thử hạt nhân của Triều Tiên

VTV.vn - Đại diện các nước tham gia tiến trình đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân Triều Tiên sẽ thảo luận việc ứng phó với vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng tuần trước.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước