Người Hàn Quốc bình tĩnh sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 10/01/2016 22:03 GMT+7

VTV.vn - Nằm cách khu phi quân sự trên bán đảo Triều Tiên 50km nhưng dường như người dân thủ đô Seoul của Hàn Quốc không quá lo lắng sau tuyên bố thử bom nhiệt hạch của Triều Tiên.

Các hoạt động thương mại, vui chơi tại đây vẫn diễn ra bình thường. Liệu có phải người Seoul đã quen với những tình trạng căng thẳng, khi 60 năm nay, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh

Đối với thế giới, dường như Hàn Quốc đang lâm vào tình trạng nguy hiểm sau khi Triều Tiên tuyên bố lần đầu tiên thử thành công bom nhiệt hạch. Nhưng tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, căng thẳng hạt nhân là câu chuyện thường ngày. Và cuộc sống của người dân không vì thế bị ảnh hưởng, nhất là hôm nay, trời rất đẹp cho một buổi trượt băng.

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc nằm cách khu phi quân sự, chia cắt hai miền Triều Tiên khoảng 50km. Đây là một cự ly quá gần cho các loại vũ khí kể cả thông thường. Người dân đã quen tiếp nhận những thông tin về chương trình hạt nhân của Triều Tiên với thái độ bình tĩnh.

Hàn Quốc không phải không chuẩn bị cho những tình huống xấu. Hầm trú ẩn được thiết lập tại các hệ thống tàu điện ngầm, các cuộc tập trận diễn ra hàng tháng. Và tất cả đàn ông Hàn Quốc đều phải đi nghĩa vụ quân sự bắt buộc hai năm.

Sau khi Triều Tiên tuyên bố thử bom nhiệt hạch vào ngày thứ Tư tuần qua, Chính phủ Hàn Quốc đã triển khai pháo binh và nối lại hoạt động tuyên truyền bằng loa phóng thanh dọc biên giới liên Triều.

Nhưng dù cho cuộc khủng hoảng hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên vẫn là hàng tit lớn trên các trang lớn, người Hàn Quốc vẫn phải tiếp tục cuộc sống của họ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước