Hai ca nhiễm mới tại Hong Kong (Trung Quốc) là cặp vợ chồng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 02/06/2020 06:19 GMT+7

Nguồn: Getty

VTV.vn - Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) mới có 2 ca nhiễm COVID-19 mới. Đây là các ca nhiễm đầu tiên sau 16 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng tại đặc khu này.

Trung tâm bảo vệ sức khỏe Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) xác nhận 2 trường hợp nhiễm mới này là cặp vợ chồng. Cả hai không có lịch sử du lịch nước ngoài và không tiếp xúc với người mắc COVID-19.

Người vợ 34 tuổi, có biểu hiện ban đầu ngày 22/5, ngày 30/5 xét nghiệm cho kết quả dương tính với COVID-19. Người chồng 56 tuổi có dấu hiệu sốt ngày 26/5, cũng có kết quả dương tính.

Theo các cơ quan chức năng, nhiều khả năng, nơi làm việc của nữ bệnh nhân này là 1 ổ dịch nhỏ. 25 nhân viên đã được đưa cách ly, chờ xét nghiệm.

Hai ca nhiễm mới tại Hong Kong (Trung Quốc) là cặp vợ chồng - Ảnh 1.

Ý thức tự giác đeo khẩu trang của người dân là một bí quyết chống dịch COVID-19 thành công ở Hong Kong. (Nguồn: SCMP)

Tính đến ngày 25/4, Hong Kong đã ghi nhận 1.036 người mắc COVID-19, trong đó có 4 ca tử vong. Bên cạnh các biện pháp nhanh chóng, quyết liệt của chính quyền Hong Kong (Trung Quốc), theo các chuyên gia, còn một yếu tố nữa giúp những nơi này "hội đủ sức mạnh" để đương đầu với cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, đó chính là ý thức của người dân.

Giáo sư David Hui Shu-cheong đến từ Đại học Trung Hoa ở Hong Kong chia sẻ, các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng và đến chỗ đông người cần phải được chấp hành nghiêm túc ít nhất là cho đến giữa năm sau – thời điểm được cho là sẽ có các loại vaccine ngừa COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước