Hai cha con bị cáo buộc gây ra vụ cháy rừng Caldor ở California, Mỹ

Quỳnh Chi (Theo Sky News)-Thứ sáu, ngày 10/12/2021 06:08 GMT+7

Trận cháy rừng Caldor lan rộng gần Nam Hồ Tahoe, bang California. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tại Mỹ, một người đàn ông và con trai của mình đã bị bắt vì tình nghi gây ra vụ cháy rừng lớn ở bang California trong năm nay.

Đám cháy rừng Caldor, bắt đầu diễn ra vào tháng 8, dã  thiêu rụi diện tích trên 300 dặm vuông (hơn 770 km²) từ phía Đông quận Sacramento, thủ phủ bang California, đến biên giới bang Nevada.

Đám cháy đã phá hủy gần 1.000 công trình kiến ​​trúc và buộc hàng chục nghìn người phải đi sơ tán, trong đó có khoảng 20.000 người từ Nam Hồ Tahoe. Trận cháy rừng cuối cùng đã được dập tắt vào tháng 10.

Văn phòng Biện lý quận El Dorado, bang California cho biết, David Scott Smith (66 tuổi) và con trai của mình Travis Shane Smith (32 tuổi) bị cáo buộc "đốt phá liều lĩnh khiến tài sản tại đây bị thiêu rụi và gây ra thương tích cơ thể nặng nề cho nhiều người".

Hai cha con bị cáo buộc gây ra vụ cháy rừng Caldor ở California, Mỹ - Ảnh 1.

Đám khói khổng lồ do đám cháy Caldor ở Rừng quốc gia Eldorado, bang California tạo ra. (Ảnh: AP)

Theo Văn phòng Biện lý quận El Dorado, hai người này đã bị bắt theo lệnh của Ramey, giải thích rằng lệnh bắt của Ramey được thực hiện trước khi các cáo buộc hình sự được đưa ra.

Theo luật sư Mark Reichel, việc đốt phá liều lĩnh có nghĩa là bắt đầu làm bùng phát một đám cháy một cách tình cờ nhưng "ở mức độ được coi là liều lĩnh".

Không rõ chính xác ngọn lửa đã bắt đầu bùng phát như thế nào nhưng ông Reichel nói rằng, Travis Smith là một thợ điện và đã ở cùng cha của mình gần hiện trường.

Theo ông Reichel, người con trai đã gọi dịch vụ khẩn cấp nhiều lần để thông báo về việc phát hiện ngọn lửa, nhưng việc tiếp nhận điện thoại không tốt và các cuộc gọi liên tục bị ngắt quãng.

Ông cho rằng, hai người đàn ông "hoàn toàn vô tội" và nói thêm: "Cả hai người đều chưa từng gặp rắc rối với pháp luật trong đời, họ là những người rất tuân thủ luật pháp".

Cả hai người đàn ông dự kiến ​​sẽ ra hầu tòa vào ngày 10/12.

Cháy rừng bùng phát tại California thiêu rụi hàng nghìn cây cự sam khổng lồ Cháy rừng bùng phát tại California thiêu rụi hàng nghìn cây cự sam khổng lồ Cháy rừng gần trang trại của cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan tại California Cháy rừng gần trang trại của cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan tại California Cháy rừng ở Bắc California lan rộng gấp 3 lần trong 24 giờ, hàng nghìn người phải sơ tán Cháy rừng ở Bắc California lan rộng gấp 3 lần trong 24 giờ, hàng nghìn người phải sơ tán

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước