Hai người Mỹ sát hại một cảnh sát Italy

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 28/07/2019 10:00 GMT+7

Hiện trường nơi sỹ quan carabinieri Mario Cerciello Rega bị đâm chết. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Sĩ quan quân cảnh Mario Cerciello Rega, 35 tuổi, bị đâm nhiều lần vào sáng 26/7 khi tìm cách bắt giữ hai đối tượng tình nghi ăn trộm một ba lô.

Lực lượng thực thi pháp luật Italy ngày 27/7 thông báo hai thanh niên người Mỹ đã bị bắt giữ tại thủ đô Rome do bị cáo buộc dùng dao đâm chết một sĩ quan quân cảnh Italy trong vụ việc đang gây chấn động nước này.

Các nguồn tin tòa án cho biết hai đối tượng người Mỹ là Finnegan Lee Elder, 19 tuổi, và Gabriel Christian Natale-Hjorth, 18 tuổi, đều đến từ thành phố San Francisco. Hai đối tượng này đang đối mặt với tội danh giết người và âm mưu tống tiền.

Sĩ quan quân cảnh Mario Cerciello Rega, 35 tuổi, bị đâm nhiều lần vào sáng 26/7 khi tìm cách bắt giữ hai đối tượng tình nghi ăn trộm một ba lô. Một sĩ quan khác cũng bị thương trong vụ việc này. Cả hai đối tượng gây án đã nhận tội trong quá trình bị thẩm vấn.

Các hình ảnh video mà cảnh sát công bố cho thấy hai đối tượng trên đã ăn trộm ba lô của một người đàn ông. Trong ba lô có tiền mặt và điện thoại di dộng. Người bị mất cắp đã gọi điện vào số điện thoại bị mất và một trong hai kẻ ăn trộm đã yêu cầu trả tiền chuộc. Nạn nhân đã báo cảnh sát và khi cảnh sát tiếp cận hai đối tượng trên, vụ án mạng đã xảy ra.

Các vụ sát hại cảnh sát rất hiếm khi xảy ra ở Italy. Các chính trị gia và các đảng phái ở Italy đều bày tỏ sự phẫn nộ về vụ việc trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước