Hải quân Hàn Quốc, Australia sắp tập trận chung

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 26/10/2017 21:23 GMT+7

Ảnh: Yonhap

VTV.vn - Hải quân Hàn Quốc ngày 26/10 thông báo lực lượng này và Hải quân Australia sẽ tiến hành một cuộc tập trận kéo dài 3 ngày, bắt đầu từ ngày 1/11 tới.

Hải quân Hàn Quốc ngày 26/10 thông báo lực lượng này và Hải quân Australia sẽ tiến hành một cuộc tập trận kéo dài 3 ngày, bắt đầu từ ngày 1/11 tới, tại vùng biển ngoài khơi thành phố Busan và đảo Jeju ở miền Nam Hàn Quốc, trong một động thái thể hiện quan hệ đối tác an ninh và hữu nghị.

Cuộc tập trận thường niên này sẽ có sự góp mặt của nhiều tàu chiến Hàn Quốc, trong đó có tàu khu trục lượng giãn nước 4.400 tấn mang tên Munmu Đại Đế, khinh hạm Chungbuk lượng giãn nước 2.500 tấn và một tàu ngầm, cùng với máy bay tuần tra biển P-3 và máy bay trực thăng Lynx. Phía Australia dự kiến sẽ đưa các khinh hạm Melbourne lượng giãn nước 4.300 tấn và Parramatta lượng giãn nước 3.800 tấn cùng với máy bay P-8 và máy bay trực thăng MH-60 tới tham gia hoạt động này.

Hai bên bắt đầu tiến hành các cuộc tập trận như vậy kể từ năm 2012 theo một thỏa thuận giữa Bộ trưởng quốc phòng của hai nước nhằm tăng cường khả năng hoạt động chung của hải quân hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước