Hải quân Nga tập trận quy mô lớn tại Biển Đen

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 30/07/2020 21:49 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng hải quân và tàu chiến của Nga hôm qua bắt đầu một cuộc tập trận quy mô lớn tại Biển Đen.

Cuộc tập trận được tiến hành ngay sau khi cuộc tập trận hải quân thường niên mang tên Sea Breeze 2020 do Ukraine và Mỹ đồng tổ chức vừa kết thúc vào ngày 27/7.

Hơn 20 tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga, trong đó có các tàu khu trục, tàu tên lửa, tàu sân bay, đã tham gia vào cuộc tập trận. Ngoài ra còn có lực lượng phòng không và lính thủy đánh bộ.

Hải quân Nga tập trận quy mô lớn tại Biển Đen - Ảnh 1.

Cuộc tập trận được cho là tập trung vào nội dung chiến đấu của hải quân, phòng vệ chống máy bay và chống sự phá hoại trên biển.

Trước đó chỉ 2 ngày, cũng trên Biển Đen, cuộc tập trận hải quân thường niên Sea Breeze do Ukraine và Mỹ đồng tổ chức vừa kết thúc. Tham gia cuộc tập trận kéo dài 1 tuần này có khoảng 2.000 quân nhân cùng hơn 20 tàu chiến và máy bay của nhiều quốc gia NATO.

Hải quân Nga tập trận quy mô lớn tại Biển Đen - Ảnh 2.

Theo giới truyền thông Nga, đây không phải là lần đầu tiên hải quân Nga "đáp trả" các cuộc tập trận của NATO tại Biển Đen. Khu vực này vẫn chưa bao giờ giảm nhiệt trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và Ukraine cũng như các nước phương Tây trở nên căng thẳng kể từ năm 2014.

Nga - Trung lên kế hoạch tập trận hải quân chung Nga - Trung lên kế hoạch tập trận hải quân chung Hải quân Nga, Trung Quốc bắt đầu tập trận trên Biển Đông Hải quân Nga, Trung Quốc bắt đầu tập trận trên Biển Đông Nga tập trận hải quân Nga tập trận hải quân


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước