Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ vận động tranh cử tới phút chót

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 08/11/2016 13:20 GMT+7

Bà Hillary Clinton (trái) và ông Donald Trump. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Bà Hillary Clinton và ông Donald Trump đang thực hiện các cuộc vận động tranh cử tới những phút cuối cùng.

Trong bối cảnh chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa cử tri trên khắp nước Mỹ sẽ tiến hành cuộc tổng tuyển cử, cả hai ứng viên Tổng thống là bà Hillary Clintonông Donald Trump đang thực hiện các cuộc vận động tranh cử tới những phút cuối cùng.

Ứng cử viên của Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã tiến hành 4 cuộc vận động quy mô lớn tại những nơi là Pennylvania, Michigan, Philadelphia và North Carolina. Bang Pennylvania với 20 phiếu đại cử tri được đánh giá là một trong những nơi sẽ quyết định kết quả cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016. Sát cánh cùng bà Hillary tại Pennsylvania có cả vợ chồng Tổng thống đương nhiệm Barack Obama. Ông Obama đã kêu gọi người dân Mỹ nắm bắt cơ hội để lần đầu tiên trong lịch sử có một nữ Tổng thống.

Trong khi đó, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump đã tiến hành 5 cuộc vận động con thoi trước giờ bầu cử tại Florida, North Carolina, Pennsylvania, New Hampshire và Michigan. Phát biểu với báo giới, ông Trump cho rằng đây là thời điểm người dân Mỹ thể hiện công lý trên lá phiếu của mình.

Kết quả hầu hết các cuộc thăm dò dư luận trên toàn nước Mỹ trong ngày 7/11 đều cho thấy bà Clinton hiện vẫn duy trì thế dẫn điểm từ 2 - 4% trước ông Trump.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước