Hàn Quốc chấm dứt Hiệp định Chia sẻ thông tin tình báo với Nhật Bản

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 06:00 GMT+7

Các sĩ quan cảnh sát Hàn Quốc đứng cạnh một biểu ngữ trong cuộc biểu tình ở Seoul yêu cầu chính phủ Hàn Quốc bãi bỏ Thỏa thuận bảo mật thông tin quân sự hay GSOMIA. Ảnh: AP.

VTV.vn - Hàn Quốc đã chấm dứt Hiệp định ký kết với Nhật Bản từ năm 2016. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa hai nước.

Lý do từ phía Hàn Quốc là những biện pháp hạn chế xuất khẩu của Tokyo đã dẫn đến những thay đổi lớn đối với môi trường hợp tác an ninh song phương. 

Phủ Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh, hoạt động trao đổi thông tin tình báo quân sự với Nhật Bản không đáp ứng "các lợi ích quốc gia" của nước này.

Hàn Quốc có kế hoạch thông báo với phía Nhật Bản về quyết định rút khỏi Hiệp định trên trước thời hạn chót 24/8 tới thông qua một kênh ngoại giao.

Hàn Quốc tăng mức kiểm tra phóng xạ trong thực phẩm nhập từ Nhật Bản Hàn Quốc tăng mức kiểm tra phóng xạ trong thực phẩm nhập từ Nhật Bản Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc họp về vấn đề Triều Tiên Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc họp về vấn đề Triều Tiên Nhật Bản khuyến cáo công dân du lịch đến Hàn Quốc Nhật Bản khuyến cáo công dân du lịch đến Hàn Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước