Hàn Quốc điều tra khẩn hơn 50 bệnh nhân tái dương tính với virus SARS-CoV-2

Tường Vy (VTV8)-Thứ năm, ngày 09/04/2020 08:42 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Tại Hàn Quốc, hơn 50 bệnh nhân COVID-19 hồi phục sau quá trình điều trị cách ly bất ngờ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nhà chức trách y tế Hàn Quốc đã tuyên bố gấp rút điều tra sự việc trên. Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, một nhóm chuyên gia đã được cử đến Daegu để điều tra dịch tễ học đối với 51 người đến từ thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi xuất viện. 

Theo người đứng đầu trung tâm này, khả năng cao là virus đã tái trỗi dậy, không phải họ bị tái nhiễm mầm bệnh nguy hiểm. Nguyên nhân là do tất cả bệnh nhân này đã có xét nghiệm tái dương tính với COVID-19 trong khoảng thời gian tương đối ngắn sau khi ngừng điều trị cách ly. Nhà chức trách y tế Hàn Quốc nhận định, việc các bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục cho kết quả xét nghiệm tái dương tính với virus không bắt nguồn từ việc chẩn đoán sai.


Hàn Quốc ghi nhận trường hợp đầu tiên tái nhiễm SARS-CoV-2 Hàn Quốc ghi nhận trường hợp đầu tiên tái nhiễm SARS-CoV-2

VTV.vn - Hàn Quốc ngày 29/2 thông báo trường hợp đầu tiên tái dương tính với SARS-CoV-2 trong bối cảnh số ca nhiễm mới tại nước này đang tăng nhanh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước