Người bình phục có khả năng tái nhiễm virus corona mới

Hoài LinhCập nhật 14:10 ngày 01/02/2020

VTV.vn - Một chuyên gia y tế Trung Quốc vừa đưa ra lời cảnh báo rằng, những người đã khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp vẫn có nguy cơ nhiễm lại virus corona nCoV-2019.

Người đứng đầu khoa bệnh truyền nhiễm thuộc Bệnh viện Hữu nghị Trung-Nhật Zhan Qingyuan cho biết: Dù cơ thể những người đã khỏi bệnh viêm phổi đã tạo ra sức đề kháng, nhưng những người đã nhiễm bệnh vẫn cần đề cao cảnh giác để không bị tái nhiễm thêm một lần nữa.

Những người khỏi bệnh có thể đi lại ở công viên, nhưng nên tránh những hoạt động tập thể do có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo. Hoạt động mạnh cần nhiều oxy và sẽ rất khó thở nếu vừa nhảy vừa đeo khẩu trang. Dù đã đeo khẩu trang thì đây vẫn là một nguy cơ, nhất là với những người bị cao huyết áp và bệnh tim.

SCMP trích thống kê của Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho thấy: Nước này đã nhập khẩu khoảng 56 tỷ khẩu trang trong tuần trước. Ngoài ra, một lượng lớn dụng cụ bảo hộ y tế trị giá lên tới 41,8 triệu USD cũng đã được nhập vào Trung Quốc trong khoảng thời gian từ ngày 24-30/1. Trong đó bao gồm nhiều khẩu trang, 69.000 kính và hơn 738.000 bộ đồ bảo hộ y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

COVID-19 tăng nguy cơ đột quỵ gấp 8 lần so với cúm

VTV.vn - Dù cả bệnh cúm và bệnh COVID-19 đều có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ, nhưng tỷ lệ xuất hiện đột quỵ ở bệnh nhân COVID-19 cao hơn gấp 8 lần so với người bị cúm.