Hàn Quốc đóng cửa 15 nhà máy nhiệt điện than

Tường Vy (VTV8)-Thứ sáu, ngày 29/11/2019 06:00 GMT+7

15 nhà máy nhiệt điện than của Hàn Quốc sẽ bị tạm ngưng hoạt động để hạn chế ô nhiễm không khí. (Ảnh: Korea Herald)

VTV.vn - Hàn Quốc sẽ tạm ngừng hoạt động của 15 nhà máy nhiệt điện than nhằm hạn chế lượng phát thải bụi mịn trong mùa đông ở nước này.

15 nhà máy nhiệt điện than tương đương 1/4 tổng số nhà máy nhiệt điện than của Hàn Quốc. Với nỗ lực này, Hàn Quốc kỳ vọng có thể giảm đến 44% lượng phát thải bụi mịn so với cùng kỳ năm 2018.

Quyết định tạm ngừng hoạt động các nhà máy nhiệt điện than tại Hàn Quốc căn cứ trên khuyến cáo của một ban chuyên gia đề xuất vào tháng 9/2019. Theo đó, 8 trong số 15 nhà máy nhiệt điện sẽ ngừng hoạt động từ ngày 1/12/2019 đến hết này 29/2/2020. Các nhà máy còn lại sẽ hoạt động 80% công suất dựa theo nhu cầu. 

Cùng với các nỗ lực cắt giảm các nguồn gây ô nhiễm không khí như nhà máy nhiệt điện than, Bộ Thương mại Hàn Quốc sẽ tăng cường sử dụng than đá chứa lượng sulfur thấp trong các nhà máy nhiệt điện để giảm phát thải khí sulfur oxide vốn chiếm 3/4 thành phần bụi mịn từ những nhà máy này. Chính quyền Seoul đã yêu cầu các nhà máy nhiệt điện than giảm công suất hoạt động vào mùa xuân năm nay khi Hàn Quốc trải qua tình trạng ô nhiễm bất thường do bụi mịn trong không khí đạt mức cao kỷ lục.


Trung Quốc: Bắc Kinh hoàn tất đóng cửa tất cả nhà máy nhiệt điện than Trung Quốc: Bắc Kinh hoàn tất đóng cửa tất cả nhà máy nhiệt điện than

VTV.vn - Tổ máy cuối cùng của nhà máy điện Hoa Năng, phía Nam thành phố Bắc Kinh đã chính thức đóng cửa ngày 18/3.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước