Hàn Quốc duy trì tình trạng sẵn sàng an ninh

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 31/10/2016 17:45 GMT+7

Ảnh: EPA/TTXVN

VTV.vn - Ngày 31/10, Phủ Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố sẽ duy trì tình trạng sẵn sàng an ninh để răn đe các hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh có nhiều mối lo ngại về nguy cơ xuất hiện khoảng trống chính quyền do vụ bê bối chính trị liên quan đến người bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye.

Theo người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc, trong bối cảnh các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên đang gia tăng, Hàn Quốc không cho phép xuất hiện bất kỳ rạn nứt nào dù là nhỏ nhất khi giải quyết vấn đề an ninh quốc gia. Chính phủ sẽ duy trì tình trạng sẵn sàng ứng phó trong bất kỳ tình huống nào và sẽ vững tay xử lý các vấn đề an ninh và đối ngoại chủ chốt.

Trước đó, Tổng thống Park đã tiến hành cải tổ một phần Văn phòng Tổng thống sau khi chấp thuận đơn từ chức của 5 cố vấn cấp cao.

Các động thái trên diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Park đang phải đối phó với vụ bê bối vì đã tiết lộ nhiều bài phát biểu và tài liệu cho bà Choi Soon-sil, người có quan hệ với nữ Tổng thống trong 40 năm qua. Bà Choi Soon-sil bị nghi ngờ sử dụng mối quan hệ này để can thiệp vào các công việc quốc gia, trong đó có một số vấn đề chính sách nhạy cảm.

Bạn thân bà Park Geun-hye về Hàn Quốc hợp tác điều tra Bạn thân bà Park Geun-hye về Hàn Quốc hợp tác điều tra

VTV.vn - Bà Choi Sun Sin - người bạn lâu năm của Tổng thống Park Geun-hye và là nhân vật trung tâm vụ bê bối chính trị - vừa từ châu Âu về nước để trả lời thẩm vấn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước