Hàn Quốc ghi nhận thêm 2 ca tử vong vì MERS, 13 ca nhiễm mới

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 10/06/2015 09:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 10/6, Hàn Quốc ghi nhận thêm hai trường hợp tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) và 13 ca nhiễm mới.

Như vậy, kể từ khi bùng phát ngày 20/5, dịch bệnh này đã cướp đi sinh mạng của 9 người và làm 108 người bị lây nhiễm ở Hàn Quốc. Tất cả 13 ca nhiễm mới trên đều là những người đang bị cách ly.

Tại một cuộc họp của Nội các Hàn Quốc hôm 9/6, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã kêu gọi người dân nước này không phản ứng thái quá trước diễn biến của MERS tại đây mà hãy hợp tác để đảm bảo các hoạt động không bị ảnh hưởng.

Bà Park Geun-hye khẳng định, Chính phủ Hàn Quốc hoàn toàn có thể kiểm soát được tình hình, đồng thời chỉ ra rằng tất cả các trường hợp lây nhiễm đều xảy ra tại bệnh viện.

Cũng trong ngày 9/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kwang-il khẳng định, nước này sẽ cung cấp thông tin chính xác về diễn biến của MERS tại Hàn Quốc cho nước ngoài, đồng thời thông báo sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ phản ứng của các nước khác về MERS.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng đang chuẩn bị mở một trung tâm giải đáp các câu hỏi của cư dân nước ngoài liên quan đến MERS theo đề nghị của đại diện ngoại giao đoàn tại Seoul.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước