Cách nhận biết và ứng phó MERS - CoV

CSTN (cuocsongthuongngay@vtv.vn)Cập nhật 07:13 ngày 10/06/2015

VTV.vn - MERS - CoV không có triệu chứng điển hình và giống như các bệnh hô hấp thông thường nên người dân cần biết cách nhận biết và cảnh giác với dịch bệnh này.

Hiện nay, cả nước chỉ có 4 phòng xét nghiệm có đủ năng lực xét nghiệm phát hiện bệnh MERS - CoV. Đây cũng là khó khăn đang gặp phải của tất cả các bệnh viện hiện nay, nhất là bệnh MERS - CoV không có những dấu hiệu điển hình và thời gian ủ bệnh lại khá dài từ 2 - 14 ngày.

Trước những khó khăn trong việc phát hiện và chẩn đoán sớm ca bệnh MERS, trong chương trình Cuộc sống thường ngày, PGS.TS. Nguyễn Văn Kính - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - sẽ giải đáp băn khoăn của nhiều người về MERS - CoV như: Làm thế nào để có thể nhận biết được bệnh MERS - CoV khi không có những triệu chứng điển hình của bệnh? Liệu các bệnh viện ở Việt Nam có khả năng ứng phó với MERS - CoV?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Chủ quan khi mắc bệnh sốt xuất huyết có thể dẫn tới suy đa tạng

VTV.vn - Môi trường mùa hè nóng bức, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi cho dịch sốt xuất huyết lây lan nhanh chóng và nếu người bệnh chủ quan có thể dẫn tới tỷ lệ tử vong cao.