Hàn Quốc ghi nhận trường hợp nhiễm virus Zika thứ 2

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 27/04/2016 21:58 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (27/4), Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh dịch Hàn Quốc (CDC) cho biết đã ghi nhận trường hợp nhiễm virus Zika thứ 2 tại nước này.

Bệnh nhân là một nam thanh niên 20 tuổi, trở về Hàn Quốc sau khi tới Philippines từ ngày 10 - 14/4 và có kết quả dương tính với virus gây bệnh qua muỗi cùng những triệu chứng giống như cúm. Như vậy, Hàn Quốc đã ghi nhận 2 trường hợp nhiễm virus Zika. Trường hợp đầu tiên là một người đàn ông 43 tuổi, được ghi nhận vào tháng 3.

Virus Zika bắt đầu bùng phát tại các nước Nam Mỹ từ năm 2015, trở thành đợt bùng phát dịch mạnh nhất từ trước tới nay. Brazil là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất với khoảng 1,5 triệu ca nhiễm trong khi Colombia là nước đứng thứ hai. Hiện gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận các trường hợp lây nhiễm.

Cho đến nay, chưa có vaccine hay thuốc đặc trị virus Zika. Triệu chứng phổ biến nhất khi nhiễm virus là sốt, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ và khớp, phát ban. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về virus Zika do tốc độ lan truyền nhanh chóng và bày tỏ nghi ngờ sự liên quan giữa việc nhiễm virus này ở những phụ nữ mang thai và tình trạng đầu và não nhỏ - một dị tật có thể dẫn tới những vấn đề về phát triển của các thai nhi.

Hàn Quốc ghi nhận trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên Hàn Quốc ghi nhận trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên

VTV.vn - Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) ngày 22/3 cho biết, đã ghi nhận trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên tại nước này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước