Hàn Quốc gia tăng số ca tử vong ở người trẻ chưa tiêm chủng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 02/08/2021 16:22 GMT+7

VTV.vn - Hàn Quốc hôm nay đã ghi nhận thêm 1 ca tử vong do mắc COVID-19 ở độ tuổi 20.

Đây là ca tử vong thứ hai ở các bệnh nhân trẻ tuổi trong tuần này và là ca tử vong thứ 5 trong năm 2021.

Dư luận Hàn Quốc hiện đang lo ngại rằng số ca tử vong ở những người trẻ tuổi chưa được tiêm chủng có thể tăng hơn trong những ngày tới. Đặc biệt là trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm thứ tư chủ yếu do biến thể Delta vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát.

Bên cạnh đó, tỷ lệ bệnh nhân COVID-19 thể nặng ở độ tuổi dưới 40 cũng tăng lên 22,7%, gần gấp đôi so với mức vào đầu tháng 7 vừa qua.

Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu tiêm phòng cho khoảng 70% dân số vào tháng 9 và đạt được miễn dịch cộng đồng vào tháng 11 tới.

Trong nỗ lực để đẩy nhanh việc tiêm chủng cho những người trẻ tuổi, Chính phủ Hàn Quốc ngày 30/7 vừa qua đã công bố kế hoạch chi tiết về việc sẽ có khoảng 17 triệu người trong độ tuổi từ 18 đến 49 được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trong khoảng thời gian từ ngày 26/8 đến ngày 30/9 tới. Hệ thống đăng ký đặt chỗ trước sẽ bắt đầu hoạt động từ 9/8 đến ngày 18/8 theo nguyên tắc dựa trên số cuối của năm sinh.

Biến thể Delta lây lan mạnh ở Hàn Quốc Biến thể Delta lây lan mạnh ở Hàn Quốc

VTV.vn - Biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan nhanh đang trở thành biến thể gây ngày càng nhiều ca bệnh COVID-19 ở Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Hàn Quốc

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước